Chào mừng bạn đã đến với Phòng giáo dục vào đào tạo A

Công tác kiểm tra dạy học trực tuyến

THĂM NẮM TÌNH HÌNH VỀ VIỆC TỔ CHỨC DẠY HỌC

THEO HÌNH THỨC KHÔNG TẬP TRUNG HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện theo hướng dẫn của của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp, Phòng GDĐT huyện Thanh Bình đã triển khai phương án tổ chức dạy học theo hình thức không tập trung học sinh đến trường để đảm bảo an toàn cho thầy, cô giáo, các em học sinh và góp phần thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Nhằm kịp thời nắm bắt thông tin về việc tổ chức dạy học theo hình thức không tập trung học sinh đến trường để đánh giá về ưu điểm, hạn chế của công tác tiển khai, rút kinh nghiệm chung cho các đơn vị trên địa bàn Huyện. Bên cạnh đó, cũng nhằm kịp thời tư vấn cho các đơn vị tháo gỡ các khó khăn và động viên đội ngũ nhà giáo và các em học sinh. Phòng GDĐT đã tổ chức thăm, nắm tình hình thực tế với nhiều hình thức như: Trao đổi với lãnh đạo nhà trường; đến nhà thăm giáo viên, học sinh. Đặc biệt là vào phòng học ảo (không thông báo trước) để thăm nắm tình hình dạy học trực tuyến. Trong mỗi lần “ghé thăm” lớp học trực tuyến, ông Lý Bảo Việt, Trưởng phòng GDĐT đều có trao đổi để động viên thầy, cô giáo và các em học sinh, đặc biệt là dặn dò các em học sinh có gắng thích nghi với hình thức học trực tuyến để có kết quả học tập tốt.

Từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 10 năm 2021, Phòng GDĐT đã làm việc với 08 trường THCS, 07 trường tiểu học, thăm 6 giáo viên, 4 học sinh và dự giờ được 8 tiết.

Theo kế hoạch thì Phòng GDĐT sẽ tiếp tục thăm, nắm tình hình ở tất cả các đơn vị. Sau đó, sẽ tổ chức họp đánh giá về việc tổ chức dạy học theo hình thức không tập trung học sinh đến trường./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HOẠT ĐỘNG

Thăm nắm tình hình về việc giao tài liệu học tập cho học sinh

Đến nhà thăm giáo viên Trường TH Bình Thành 1 dạy học trực tuyến

Phòng GDĐT làm việc với Lãnh đạo trường THCS Tân Hòa